Những cách bảo quản ga giường hiệu quả mà bạn nên biết ?

Công dụng của đệm lò xo 4 mà bạn chưa bao giờ biết đến

BẢO QUẢN GA GIƯỜNG.

Giường chiếm hơn 1/3 thời gian chúng ta sử dụng để đặt mình lên đó. Vệ sinh và bảo quản giường ngủ là điều cần thiết và thường xuyên giúp giữ sạch đảm bảo cho sức khỏe của chúng ta và giữ tuổi thọ của chiếc giường.

Dưới đây là một số cách giúp chúng ta bảo quản chiếc giường ngủ của mình.

 

Vệ sinh ga, đệm

Thay và giặt ga trải giường, vỏ gối, vỏ chăn một lần trong tuần. Cũng có thể dùng máy hút bụi để làm sạch bề mặt đệm.

Không nhảy trên đệm

Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn nên nhắc nhở chúng không nên nhảy hay dẫm lên đệm, sẽ khiến đệm chóng hỏng.

Giặt gối thường xuyên

Bạn có thể giặt vỏ gối bằng tay trong nhà tắm, giặt bằng xà phòng và giũ nhiều lần. Phơi khô vỏ gối (và cả ruột gối) dưới ánh nắng mặt trời.Hong khô như vậy bên ngoài ít nhất một tháng một lần.

Lật đệm

Lật đệm thường xuyên để đảm bảo đệm luôn bằng phẳng. Cũng hong khô đệm ngoài trời dưới ánh nắng một năm ít nhất 2 lần.

Làm sạch ruột chăn

Làm sạch ruột chăn một hoặc hai lần một năm. Sử dụng máy giặt để giặt chăn sẽ tốt hơn là giặt khô. Đưa chúng ra ngoài trời hong khô vào mùa đông để phòng tránh vi khuẩn, vi trùng còn bám lại.

Đối với những gia đình không dùng điều hoà

Không nêm dùng đến ga đệm vào mùa hè. Trước khi đem cất nên là ga một lượt. Nếu cất trong tủ gỗ, hãy dùng vải lót cho bộ chăn ga. Vì một số loại gỗ như gỗ tuyết tùng có chất dầu tự nhiên có thể làm hỏng các chất vải. Một điều lưu ý nữa là nên tránh để mặt phải của ga gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng nếu có thể. Đặc biệt là ánh sáng mặt trời sẽ làm cho ga gối chóng bị mất màu.

Ngoài ra, cách xử lý vết bẩn thường thấy trên chăn ga giường là một mẹo nhỏ giúp chúng ta xử lý nhanh và đảm bảo được vệ sinh cho chiếc giường ngủ của mình.

– Các vết bẩn từ nước hoa quả: Khi các vết bẩn vẫn còn ướt, thoa muối và xà bông lên vết bẩn. Ngâm chăn ga gối trong nước từ 1-2 tiếng sau đó vò nhẹ cho đến khi vết bẩn tan hết.

– Trường hợp vết bẩn là máu: Nên ngâm chăn ga giường vào trong nước tránh để vết bẩn bị khô lại xã với xà phòng bằng nước lạnh cho đến khi sạch. Đối với vết máu đã khô, ngâm chăn ga gối bằng nước lạnh và muối, sau đó vò nhẹ và xả như thường.

– Đối với các loại dầu mỡ: Bạn nên sử dụng  thuốc muối rắc trực tiếp lên vết bẩn để khoảng 2-3 tiếng cho đến khi thuốc muối nở dày lên, dùng khăn sạch lau đi nếu vẫn còn thì làm thêm quá trình cho đến khi vết dầu mỡ trên chăn ga gối không còn nữa. Sau đó giặt như thông thường.

– Đối với các loại rượu: Rượu trắng chúng ta giặt như  thông thường. Rượu có màu có thể xử lý bằng cách sát muối lên bề mặt chăn, ga, gối và sau đó ngâm trong nước lạnh.

– Sáp nến: Bạn phải để sáp khô. Sử dụng móng tay cạo nhẹ cho  sạch các vết nến trên bề mặt chăn ga giường. Tiếp sau đó áp giấy giữa bàn là và chăn, ga, gối  để những vết bẩn còn lại của sáp bám hết vào giấy.

Đó là những mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết các vấn đề hàng ngày gặp phải để giữ chăn ga giường đẹp và bền, mang đến cho gia đình bạn sức khỏe và thoải mái hơn khi vào căn phòng của mình. Visinco hy vọng sẽ giúp các bạn có được những bí quyết mang đến sức khỏe và niềm vui cho gia đình bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn nơi để mua những chiếc ga giường chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

Visinco luôn đồng hành cùng giấc ngủ của bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tại:
Hà Nội : 343/1 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
HCM : 18bis 22/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP.HCM
Đà Nẵng : 996A Ngô Quyền, Q.Sơn Trà, TP.Đà nẵng
Hotline :0898 166456

Hoặc online qua: 0236.391.7676
Link facebook : https://www.facebook.com/visinco/

Website: www.visinco.vn